หน้าแรกแคตตาล็อกราคามือถืออุปกรณ์เสริมซ่อมiPhone8,7,6,5จอแตกข่าว iTวิธีการสั่งซื้อติดต่อเรา ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/08/2014
ปรับปรุง 23/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 3,309,160
Page Views 4,253,353
สินค้าทั้งหมด 222
 

หมวดหมู่สินค้า

 

เมนู

 

ไอโฟนx, ไอโฟน8, ไอโฟน7, ไอโฟน6 จอแตกเปลี่ยนหน้าจอหรือเคลมเครื่องใหม่ดี

พึ่งเปิดตัววางขายกันไปไม่กี่วัน แม้กระนั้นบางคนบางทีอาจดวงกุดเผลอทำหน้าจอแตกไปแล้วกระทั่งใช้งานได้ปกติแต่มีอาการหน้าจอร้าว รวมทั้งทำให้เครื่องหลุดการรับประกันโดยทันที วันนี้ทางicareมีอัพเดทจากศูนย์ซ่อมแซม AASP (Apple Authorized Service Provide) ในประเทศไทย ที่จะมาแจ้งและบอกต่อราคาซ่อมแซมจอของ iPhone 7 รวมทั้ง iPhone 7 Plus กันในบทความนี้

 

ดังนี้ จากการถามข้อมูลกับทาง AASP ในไทย ได้เผยเนื้อหาราคาของการซ่อมแซมอะไหล่ต่างๆของไอโฟน7จอของ iPhone 7 รวมทั้ง iPhone 7 Plus ไว้ดังต่อไปนี้

 

 

หน้าจอ iPhone 7 ราคา 5,000 บาท

หน้าจอ iPhone 7 Plus ราคา 5,500 บาท 

***หมายเหตุ: ราคาดังที่ผมได้กล่าวไม่รวมค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการเพิ่มเติมของศูนย์ไอโฟนนั้นๆ 


แม้การเลือกซ่อมแซมกับทาง AASP นั้นอาจมีราคาซ่อมแซมที่สูงกว่าร้านค้าภายนอก แต่ว่าลักษณะเด่นก็คือลูกค้าไอโฟนที่ตัวเครื่องยังอยู่ในการรับรองของ Appleนั้น ประกันตัวเครื่องจะยังคงเดินต่อไปได้อย่างเดิม แต่ว่าถ้าเกิดตกลงใจเอาไปซ่อมแซมร้านค้าด้านนอกแล้วรับรองจะหลุดโดยทันทีนั่นเอง

 

สามารถเช็คศูนย์ซ่อมแซม AASP ในประเทศไทยได้ ตรงนี้ นะครับ โดยขั้นตอนมีดังนี้

 

เมื่อเข้าไปแล้วให้คลิกแถบที่กล่าวว่า Service : Apple Authorized Service Provider

ใส่ข้อมูลตำแหน่งที่พวกเราอยู่ปัจจุบันนี้, device ที่พวกเราอยากเคลม แล้วก็เครือข่ายของการให้บริการ และก็กดไปที่ ‘GO’

 

iPhone (ไอโฟน) จอแตก ทำเช่นไร ? ส่งซ่อมแซม หรือ เคลมเป็นเครื่องใหม่ดี ?

 

อาการจอแตก จัดว่า คือปัญหาใหญ่ แล้วก็เป็นฝันร้ายของ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนทุกคน เลยก็ว่าได้นะครับ เพราะเหตุว่าเชื่อได้โดยกล่าวได้เลยว่า อาจจะไม่มีผู้ใด ต้องการทำให้ สมาร์ทโฟน ที่ควักกระเป๋าซื้อเครื่องละหมื่นสองหมื่นเป็นรอย ตกพื้น หรือใช้งานไม่ได้อย่างแน่นอน ทุกๆคนต่างก็รัก สมาร์ทโฟน ที่ใช้อยู่กันทั้งหมด แต่ว่าเรื่องแบบงี้บางครั้งบางคราวก็เกิดขึ้นเอง โดยที่พวกเราไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งในบางเวลา เพียงแค่ตัวเครื่องเป็นรอย ยังพอที่จะยอมรับได้ ด้วยการหาเคสมาใส่ปกปิดรอยกันไป แม้กระนั้นถ้าหากว่า iPhone จอแตก บางคนอาจจะถึงกับ มึนคิดอะไรไม่ออก เพราะว่าไม่เคยรู้จะและจะแก้กับด้วยการ ซื้อใหม่ หรือ นำไปเคลม ส่งซ่อมแซมดี ด้วยเหตุว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ต่างก็จำต้องเสียเงินเสียทองร่วมกันทั้งหมด 

ในวันนี้ ทางร้าน iCraembkมีแนวทางชี้แนะ เพื่อแก้ไขปัญหาของ iPhone จอแตก มาฝากกัน มาดูกันครับผมว่าทำเป็นยังไงกันบ้าง

 

1. เคลมผ่านศูนย์บริการ

 

ธรรมดาแล้ว สินค้าของ Apple ทุกชิ้น จะมีการประกันตัวเครื่องต่างๆในระยะเวลาที่ 1 ปี ซึ่งในช่วง 1 ปีนั้น ถ้าหากว่า iPhone ที่ใช้อยู่เกิดอะไรขึ้นหรือเจอปัญหา สามารถส่ง เคลม กับร้านหรือศูนย์บริการที่ซื้อมาได้โดยตรงดังเช่น ซื้อจาก iStudio ก็เคลมที่ iStudio หรือซื้อจาก TrueMove H ก็เคลมที่ TrueMove H ไม่สามารถที่จะเคลมที่ Dtac ได้ ฯลฯ ส่วนคนที่ซื้อ iPhone ผ่านทาง Apple Online Store สามารถเคลมได้กับศูนย์Authorized Service Provider (AASP)

 

ผลิตภัณฑ์ Refurbished เป็นยังไง ?
 

 

 

สำหรับ iPhone ที่ผ่านการเคลม ด้วยการเปลี่ยนเครื่อง เครื่องที่ถูกเปลี่ยนหน้าจอหรือซ่อมย่างอื่นมาให้นั้น จะเรียกว่า เครื่อง Refurbished นะครับ ซึ่งเครื่อง Refurbished นั้น ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่อุปกรณ์มือสองอย่างที่คิดๆกันครับผม โดยเครื่อง Refurbishedเป็นเครื่องที่ถูกทำมาแล้วไม่ถูกสเปค หรือเครื่องที่ผู้บริโภคอาจจะซื้อแล้วไม่พอใจในตัวผลิตภัณฑ์ แล้วก็ขอคืน โดยที่ยังไม่ได้ทำการเปิดใช้งานเครื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วอย่างที่คิดๆกันไป ซึ่งทางโรงงาน จะนำผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวที่อ่านมา ไปตรวจเช็ค และก็ทดสอบเสมือนเครื่องใหม่ทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ จะสามารถดำเนินงานได้เสมอกับเครื่องใหม่อย่างไม่มีข้อบกพร่อง ยิ่งไปกว่านี้ ยังได้รับการรับรองตรงเวลา 1 ปี ราวเครื่องใหม่อีกด้วย

 

สรุปเรื่องที่กล่าวมานั้นก็คือ เครื่อง Refurbished เป็นเครื่องที่มีสถานะดีและใช้งานได้ เท่ากับเครื่องใหม่ แต่ว่าไม่ใช่เครื่องใหม่หรือเครื่องมือสองนะจ๊ะ

 

ศูนย์บริการ ไม่รับเคลมเครื่อง

 

ปัญหาใหญ่ที่ผู้ใช้สินค้า Apple ชอบเผชิญเมื่อนำผลิตภัณฑ์ไปเคลม เพื่อกลายเป็นเครื่องใหม่แบบไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรก็แล้วแต่ซึ่งก็คือ ศูนย์บริการไม่ยอมรับการเคลม ถึงแม้ ผลิตภัณฑ์ที่พวกเราใช้อยู่นั้น จะยังอยู่ในระยะการรับประกันก็ตาม แม้อย่างนั้นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ จึงควรรับรู้ก็คือ การยืนยันจาก Apple จะครอบคลุมเฉพาะในกรณีที่ ตัวเครื่องปฏิบัติงานแตกต่างจากปกติอันเกิดขึ้นมาจากกระบวนการจากโรงงานเพียงแค่นั้น ซึ่งทางศูนย์บริการจะไม่รับเคลม ในกรณีดังนี้

 

(ก) อะไหล่สิ้นเปลืองหรือเสื่อมสภาพตามระยะเวลา ได้แก่ แบตเตอรี่ หรือสารซึ่งอยู่ภายในแบตเตอรี่ซึ่งถูกกำหนดให้ลดลงไปตามช่วงเวลา เว้นแต่ว่าความผิดพลาดได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการผลิตของโรงงานเองในด้านอุปกรณ์หรือการการสร้าง

(ข) ความเสียหายต่างๆรวมทั้งการตกกระแทก ซึ่งรวมทั้งรอยขูดขีด รอยยุบ รวมทั้งพลาสติกแตกตามช่องต่างๆ

(ค) ความเเสียหายของอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการใช้ร่วมกับอุปกรณือื่นที่ไม่ได้มากจากบริษัท

(ง) ความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ การใช้งานไม่ถูกจุดประสงค์ การใช้งานไม่ถูกทาง การสัมผัสกับของเหลว ไฟเผา แผ่นดินไหว หรือปัจจุยภายด้านนอกอื่นๆ

(จ) ความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้นจากการใช้สินค้าแอปเปิลนอกเหนื่อจากวิธีใช้ที่ผลิตโดยแอปเปิล

(ฉ) ความเสียหายต่างๆที่เกิดจากการบริการ ที่ทำโดยบุคคลซึ่งไม่ใช่ตัวแทนของบริษัทแอปเปิล หรือไม่ใช่ผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตของแอปเปิล (“AASP”)

(ช) สินค้าแอปเปิลที่ถูกปรับเปลี่ยนเพื่อเปลี่ยนการทำงาน หรือการปรับแต่งโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากแอปเปิล

(ซ) การเสียหายที่เกิดขึ้นมาจากการใช้งานแบบไม่ปกติ หรือโดยประการอื่นอันเนื่องด้วยการผลิตเดิมของสินค้าแอปเปิล

(ฌ) หากเลขประจำเครื่องของสินค้าแอปเปิลได้ถูกแกะออกหรือขีดฆ่า

 

 

ซึ่งจากกรณีข้างต้นนั้น สรุปปัญหาได้ก็คือ หาก iPhone เสียหาย สาเหตุจากการใช้งานของผู้ใช้เองจากที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ จะไม่สามารถที่จะเคลม เพื่อกลายเป็นเครื่องใหม่ได้ฟรีนะครับ ดังนั้น ในเรื่องที่ จอ iPhone แตก แล้วนำเครื่องไปเคลม ต้องเสียเงินเสียทองเพื่อกลายเป็นเครื่องใหม่สถานที่เดียว
 


สำหรับค่าเคลมตัวเครื่องไอโฟนเมื่อเครื่องเสียหายสำหรับการเคลมเครื่อง เมื่อเกิดปัญหา iPhone จอแตก อยู่ที่ราว8,900 บาท รวมทั้งจะได้เครื่อง Refurbished มาใช้งานนะครับ นอกเหนือจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกเคลมด้วยการเปลี่ยนเครื่อง จะได้ต่อช่วงเวลารับรองไปอีก กระทั่งครบ 90 วัน ดังเช่นว่า รับรองเหลือ 40 วัน ภายหลังเคลมแล้ว จะปรับช่วงเวลารับประกันเป็น 90 วัน แต่ว่าถ้าเหลือช่วงเวลาค้ำประกัน มากยิ่งกว่า 90 วันอยู่แล้ว หากเคลมแล้วก็จะไม่ได้รับการต่อช่วงเวลาค้ำประกันนะครับ

 

ส่วน iPhone ที่หมดการรับประกันเบื้องต้นแล้ว รวมทั้งมีปัญหาจอแตก สามารถส่งเคลมที่ราคา 8,900 บาทได้ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าในกรณีนี้ จะไม่ได้รับช่วงเวลารับประกันตัวเครื่องเพิ่มครับ

 

 

2. ไปร้านค้ารับซ่อมแซมโทรศัพท์มือถือ

 

ถ้าเกิดการนำ iPhone จอแตก ไปเคลมที่ศูนย์บริการ และก็จำเป็นต้องชำระเงิน 8,900 บาท เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องนั้นเป็นค่าการเคลมที่สูงเหลือเกิน อีกแนวทางหนึ่งก็คือ นำเครื่องไปร้านค้ารับซ่อมแซมโทรศัพท์มือถือ หรือร้านค้าตู้เพื่อเปลี่ยนแปลงเฉพาะหน้าหน้าจอที่แตก ซึ่งกรณีนี้ จะมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 4,000 บาท รวมทั้งจัดว่า เป็นค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าโดยรวม สามารถยอมรับได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ ต้องวัดดวงในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานกันเอาเองนะครับว่า เราจะพบร้านค้าที่ดีหรือเปล่าดี ด้วยเหตุว่าบางร้านค้าที่ไม่มีอะไหล่แท้ บางครั้งอาจจะนำ กระจกจอหรืออะไหล่ที่มีราคาไม่แพง มาเปลี่ยนแปลงให้ก็ได้ แล้วก็บางครั้งอาจจะใช้งานได้ไม่ทนนัก สีเพี้ยน การแสดงผลไม่ถูกต้อง แถมเครื่องของคุณ จะหมดรับรองโดยทันทีอีกด้วย

 

สำหรับกรณีนี้ มีข้อที่ดีกว่าเปลี่ยนที่ศูนย์ก็คือ ราคาถูกยิ่งกว่า  แต่ก็ต้องวัดดวงกับร้านค้าที่นำไปเปลีย่นหน้าจอด้วยนะครับ ด้วยเหตุนั้น เสนอแนะว่า เพิ่มเงินเพื่อที่จะเปลีย่นใหม่กับทางศูนย์ให้บริการจะดีมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าได้เครื่องใหม่ แบตเตอรี่ใหม่ แถมยังได้รับรองเพิ่มเติมด้วย

 

สรุปแล้ว แนวทางไหนดีมากยิ่งกว่า?
 


สาเหตุที่เป็นตัวตกลงใจว่า ควรที่จะเลือกแนวทางที่ 1 หรือ 2 อยู่ที่ เงินในกระเป๋าเป็นหลักครับผม หากงบประมาณน้อย ก็เปลี่ยนหรือลอกแค่เฉพาะหน้าหน้าจอที่แตก ในงบประมาณไม่เกิน 4,000 บาท แต่ว่าหากว่า มีงบประมาณปานกลาง ก็น่าจะนำเครื่องไปเคลม เพื่อกลายเป็นเครื่อง Refurbished ซึ่งได้เครื่องที่มีภาวะบริบูรณ์ เท่ากันเครื่องใหม่ แต่ว่ากรณีท้ายที่สุด ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหา ชี้แนะให้ซื้อเครื่องใหม่ เพื่อความไม่รู้สึกกลุ้มใจของผู้ใช้นะครับ

 

เช็คราคาเปลี่ยนหน้าจอและอะไหล่ต่างๆ iPhone 4s, 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7 แล้วก็ 7 Plus ปัจจุบัน ปี 2017 ว่าปัจจุบันนี้ราคาหน้าจอราคาเป็นยังไงกันแล้วบ้าง ?

 

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับผู้ใช้ iPhone เว้นแต่เรื่องแบตเตอรี่แล้ว จอก็นับว่าเป็นปัญหาอันดับหนึ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยประสบพบเจอกับปัญหา เป็นต้นว่า จอทัชสกรีนไม่ค่อยติด, หน้าจอแตก, หน้าจอเป็นเส้นแล้วก็อาการอื่นๆวันนี้ทาง icrae มานำเสนอราคาหน้าจอ iPhone 4s, 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, SE, 7 และก็ 7 Plus ปัจจุบัน ปี2018 ทุกอาการ จากร้านค้าโทรศัพท์มือถือต่างๆที่รับเปลี่ยนเฉพาะหน้าจอ iPhone อยู่ในขณะนี้มาชี้แนะ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนที่จะทำการตัดสินใจเปลี่ยนกับร้านต่างๆ แต่ละรุ่นราคาต่อไปนี้

 

 

ราคาซ่อมหน้าจอ iPhone 4s

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 4s ราคา 800-1,000 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 4s ราคา 1,000-1,400 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น,จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดรวมทั้งอาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5, 5c แล้วก็ 5s

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5 ราคา 1,000-1,200 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5 ราคา 1,200-1,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดรวมทั้งอาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5s ราคา 1,000-1,200 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5s ราคา 1,500-1,800 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดรวมทั้งอาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5c ราคา 1,000-1,200 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 5c ราคา 1,200-1,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น,จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดรวมทั้งอาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 6 ราคา 1,200-1,500 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 6 Plus ราคา 2,000-2,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดแล้วก็อาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 6s ราคา 2,500-3,500 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 6s Plus ราคา 5,500-6,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดแล้วก็อาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone SE

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone SE ราคา 1,200-1,500 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone SE ราคา 1,500-2,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดแล้วก็อาการอื่นๆ

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 7 แล้วก็ 7 Plus

 

ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 7 ราคา 4,000-5,000 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 7 ราคา 7,500-8,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น,จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดและก็อาการอื่นๆ

 

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 7 Plus ราคา 4,500-5,500 บาท สำหรับจอกระจกด้านนอกแตก

- ราคาเปลี่ยนหรือซ่อมหน้าจอ iPhone 7 Plus ราคา 8,500-9,500 บาท สำหรับหน้าจอในแตก, จอดับ, หน้าจอเป็นเส้น, จอทัชสกรีนไม่ค่อยติดและก็อาการอื่นๆ

 

ดังนี้ราคาเปลี่ยนหน้าหน้าจอ iPhone กับศูนย์บริการ iServe ที่รองรับมาตรฐานจาก Apple ราคาแพงเริ่มที่5,000 บาท เพียงแค่นั้น ซึ่งรุ่นที่ขอเข้ารับบริการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเปลี่ยนหน้าหน้าจอ อย่างเช่น iPhone 5, 5c, 5s, 6, 6 Plus, 6s รวมทั้ง iPhone 6s Plus ส่วนข้อจำกัดอื่นๆสามารถติดตามถึงที่กะไว้ iServe ศูนย์ซ่อมแซมมาตรฐาน เปลี่ยนหน้าหน้าจอ iPhone แตก ราคาไม่เกินหมื่น

 
icaremobilembk 
444 ถ.พญาไท ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร 10330
Telephone 080-999-8835 , 082-846-4444
E-mail: webmaster@icaremobilembk.com

 
  
view