หน้าแรกแคตตาล็อกราคามือถืออุปกรณ์เสริมซ่อมiPhone8,7,6,5จอแตกข่าว iTวิธีการสั่งซื้อติดต่อเรา ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/08/2014
ปรับปรุง 23/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 3,309,127
Page Views 4,253,317
สินค้าทั้งหมด 222
 

หมวดหมู่สินค้า

 

เมนู

 

อยากเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน6, 7, 8, ทำไงดีอ่านเลย!!

ภายหลังที่ apple ได้ลดค่าเปลียนตัว Battery แบตเตอรี่สำหรับ iPhone เหลือแค่1,000 บาท (จากราคาที่ช่วงแรกอยู่ที่ 2,900 บาท) ปัจจุบันนี้ มีข้อมูลแจ้งว่าแบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus ขาดแคลนตามศูนย์บริการต่างๆแล้ว รวมถึงจำเป็นจะต้องรอตัว Battery แบตเตอรี่ล็อตใหม่คร่าวๆมี.ค. - เดือนเมษายน ซึ่งเป็นเวลานานมาก โดยข้อมูลที่ได้รับมาจากเอกสารอ้างอิงที่ Apple ส่งให้กับร้านขายของ Apple Storeและจากนั้นก็ศูนย์บริการ AASP พูดว่า


แบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus เวลานี้มีการผลิตที่ผลิตมาไม่สามารถที่จะเพียงพอ กับสิ่งที่ต้องการแล้ว และไม่สามารถหาสินค้าเพิ่มหรือเคลมแบตเตอรี่ให้ลูกค้าได้จนกว่ามี.ค. - ต้นเดือนเมษายนนี้ ในอเมริกา แล้วก็ภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก สำหรับ iPhone รุ่นอื่นๆอย่างเช่น iPhone 6 แล้วก็ iPhone 6S Plus กล่าวว่าบางครั้งอาจจะต้องใช้เวลาในการรอเวลาสำหรับการที่จะนำตัวเครื่องไปแก้ไขเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ราว 2อาทิตย์


ส่วน iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 7 Plus แล้วก็ iPhone SE มีแบตเตอรี่พร้อมแปลงแบบไม่ต้องรอในหลายๆประเทศเลยทีเดียว ด้านเว็บไซต์ macrumors ได้รับอีเมลจากนักอ่านจำนวนไม่น้อย หนึ่งในนั้นได้ไถ่ถามไปยัง Apple Store ใน New York แล้วก็ North Carolina โดยมีการกล่าวกล่าวว่าแบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus จำเป็นต้องรอการผลิตเพื่อที่จะให้เพียงพอนานถึงมี.ค. - ต้นเดือนเมษายนจริงตามเอกสารที่อ้างอิงจาก Apple ซึ่งในขณะนี้แบตเตอรี่สำหรับ iPhone 7 แล้วก็ iPhone 7 Plus มีของสต็อกไว้จำนวนหลายชิ้นการที่ Apple ลดค่าซ่อมแซมและเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่เหลือ 1,000 บาทนี้ เป็นมาตรการชดเชยให้กับผู้ใช้ iPhone รุ่นก่อนที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อม เพราะเหตุว่า Apple ได้มีการลดประสิทธิภาพตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องมีการใช้งานได้ช้าลง เพื่อคุ้มครองและดูแลปัญหาตัวเครื่องดับเนื่องจากกระแสไฟจาก Battery แบตเตอรี่น้อยเกินไปนั่นเอง โดย Battery iPhone ราคา1,000 บาทนี้ จบ 31 เดือนธันวาคม 2018 นี้ จากคำชี้แจงเรื่อง Apple ออกคำอธิบาย เกี่ยวกับแนวทางการทำให้iPhone รุ่นก่อนช้า พร้อมเปิดโปรแกรมลดความเร็วของตัวเครื่องเมื่อ Battery แบตเตอรี่เสื่อมหรือหมดสภาพ

ซึ่งทางApple ได้เสนอแนวทางแก้ไขให้กับลูกค้าที่ใช้งาน iPhone 6 ขึ้นไป หนึ่งในนั้นเป็น การที่ศูนย์จะสลับตัว Battery แบตเตอรี่ใหม่ที่ศูนย์บริการ AASP โดยลดของแบตเตอรี่จากเดิม 3,800 บาท(ค่าอะไหล่รวมทั้งบริการ) เป็น ตามประกาศของ Apple ใช้ได้กับ iPhone 6 iPhone 6 Plus iPhone 6s iPhone 6s Plus iPhone SE iPhone 7 iPhone 7 Plus ใช้บริการกับศูนย์บริการไหนดี?


นำเครื่องไปตรวจเช็คแล้วก็ใช้ได้กับ AASP ทั้งประเทศ ดังเช่นiCare, iCenter, iServe, iMedic ใกล้บ้าน แบตเตอรี่ iPhone 6 Plus ขาดตลาดแล้ว หลังจาก apple ลดราคาของแบตเตอรี่เหลือ1,000 ลูกค้าจำต้องคอยตัว Battery นานถึงนานถึงเดือนเมษายน ราคาทางการเคลมแบตเตอรี่ก้อนใหม่แบบเสียตังค์แบตเตอรี่ iPhone ราคา 1000 บาท ทุก AASP ไม่บวกเพิ่ม วันนี้ – 31 ธันวาคม 61


1. รุ่นไหนซึ่งสามารถเข้าไปเปลี่ยนตัว Batteryแบตเตอรี่แบบเสียค่าใช้จ่ายได้บ้าง? iPhone 6, 6 Plus iPhone 6s, 6s Plus iPhone SE iPhone 7, 7 Plus ที่เครื่องนั้นๆแบตเตอรี่ตรงเกณฑ์หมดสภาพหรือมีปัญหาแล้วจริงๆ โดยทาง AASP จะเช็คตัวแบตเตอรี่ให้ก่อนจะเปลี่ยนBatteryครับ


2. จะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่เสื่อมแล้ว? พวกเราสามารถเช็คอาการได้ที่บอกว่าตัว Battery แบตเตอรี่หมดเร็วมากและจะต้องชาร์จหลายๆรอบต่อวันแม้ว่าผู้ใช้ไม่ได้ตั้งใจใช้งานหนักอย่างเล่นเกมหรือตัดต่อวิดีโอหนักๆเลย เปอร์เซ็นต์ของ Battery เสียบตัวชาร์จแล้วกระโดดกลับไปกลับมาไม่นิ่ง อาทิเช่น 80% -> 40% -> 75%อื่นๆอีกมากมายตัวเครื่องมีการใช้งานมาอย่างคร่าวๆคร่าวๆ 2 ปีขึ้นไป โดยจะมีโอกาสได้ที่ Battery จะเสื่อมจะเสื่อมหรือหมดสภาพได้มาก ดังต่อไปนี้เร็วๆนี้ทาง Apple จะปล่อยโปรแกรมที่พวกเราจะสามารถเช็คสถานะในการเช็คความสามารถของแบตเตอรี่ออกมาให้ใช้งานกันซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ทดลองแล้วก็ทราบผลได้ง่ายๆมากกว่าเก่ามากๆ สำหรับตัวแอปแล้วก็วิธีการใช้งานนั้นโปรดติดตามอัปเดตอีกครั้ง


3. iPhone 5s กับไอโฟนรุ่นที่มีอายุการใช้งานและไม่ได้ใช้งานที่นานรวมทั้ง iPad เข้าโครงการนี้ได้ไหม? iPhone 5s, 5c, 5, 4s, 4 และตัวที่เก่ากว่าไม่อาจจะเข้าโครงการนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตามสามารถเปลี่ยนตัวแบตเตอรี่ Battery ได้ใที่ตามร้านค้าตู้ทั่วๆไปแต่ว่าบางครั้งอาจจะมองหาร้านค้าที่มีแบรนด์ที่มีความน่าไว้ใจ มีการรับรองที่นานหน่อยก็ได้ครับ iPad ทุกรุ่นไม่ร่วมแผนการเปลี่ยนแปลง Batteryแบตเตอรี่นี้ ปล. ความคิดเห็นโดยส่วนตัวแนะนำว่า iPhone 5s และไอโฟนรุ่นที่เก่ากว่าลูกค้าสามารถนำไปให้ตามร้านค้าที่ไว้ใจได้แล้วก็ใช้แบตเตอรี่มาตรฐาน มอก. Battery ใช้งานก็ได้แบบเดียวกัน ราคานับว่าไม่สูงมากมายและสามารถใช้ได้อย่างเดียวกัน4. Battery แบตเตอรี่จากร้านนอกมาแล้ว เอามาเปลี่ยนกับ AASP ได้ไหม? ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ครับผม อยู่นอกกติกาและก็การรับรองจากทาง Apple แล้ว หรือหมดรับรองแล้วนั่นเอง


5. เพื่อนๆพี่ๆท่านใดที่เปลี่ยนหน้าหน้าจอจากร้านตู้นอกมาแต่ก็ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนหรือแก้ไขตัวแบตเตอรี่ เอามาให้ทางศูนย์เปลี่ยนหรือเคลมกับAASP ได้ไหม? สามารเข้าแนวทางเปลี่ยนตัว Battery แบตเตอรี่ราคาพิเศษได้ ถึงแม้ว่าขณะนี้ทาง AASPจะค้ำประกัน warranty รับรองเฉพาะแบตเตอรี่ที่ลูกค้าไปเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่ไปเพียงแค่นั้น


6. เครื่องบิด เครื่องงอ เครื่องที่ชนหรือตกแรงๆมาแลเห็นเป็นรอยบุ๋มๆเล็กๆน้อยๆ สามารถตรงแผนการเปลี่ยนหรือเคลมแบตเตอรี่ได้หรือเปล่า? ไม่อาจจะทำเป็น ทาง AASP จะเสนอราคาให้ลูกค้าแปลงเครื่องใหม่แทน


7. เราจะต้องรอคอยศูนย์เปลี่ยนและแกไขแบตเตอรี่นานไหม? ถ้าแบตเตอรี่มีในสต๊อกของ AASP สามารถเปลี่ยนตัว Battery และคอยโดยใช้ช่วงเวลาไม่นานได้เลย


8. จะต้องเตรียมเครื่องอย่างไรบ้างก่อนไปเปลี่ยนแปลงตัวของ Battery แบตเตอรี่ แล้วข้อมูลหายไหม? ข้อมูลในเครื่องจะไม่หายแต่ผมก็แนะนำว่าควรที่จะแบ็กอัพข้อมูลเอาไว้ก่อน กันไว้ดีมากดีแก้


9. iPhone 7, 7 Plus หากนำไปเปลี่ยนตัว Battery แล้วยังกันน้ำได้ไหมเดิมไหม? ได้อย่างเคย เนื่องจากทาง AASP จะเปลี่ยนซีลระบบกันน้ำให้ด้วยทำให้ตัวเครื่องเป็นดังเดิมจากที่มาจากโรงงาน


10. ถ้าเกิดเอาเครื่องไปเปลี่ยนแปลง Battery แบตเตอรี่ ทางศูนย์จะอัปเดต iOSปัจจุบันนี้ให้ไหม? ทาง AASP จะไม่ทำอัปเดต iOS ให้กับลูกค้า


11. ต้องการจะไปเปลี่ยนตัวBattery ศุนย์ไหนเหมาะสมที่จะไปบ้าง? ที่ AASP ได้แก่ iCare, iServe, iMedic และจากนั้นก็ iCenter ทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านคุณ มองสถานที่ที่อยู่ไกล้บ้าน รายนามศูนย์ Apple Authorized Service Provider (AASP) ในประเทศไทย โดยพวกเราชี้นำว่าให้โทรไปไถ่ถามก่อนว่ามีแบตเตอรี่ไหมและทำนัดหมาย ก่อนที่จะเดินทางเข้าศูนย์ ใหม่


ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone จาก Apple ในไทยอยู่ที่ 1,000บาท ภายหลังที่แอปเปิลได้ออกมากล่าวขออภัยลูกค้าทั่วโลกเรื่องที่ Apple ได้ลดความเร็วเครื่องเมื่อพบว่าแบตเตอรี่ Battery iPhone เสื่อม ปัจจุบันนี้ได้มีการประกาศลดค่าเปลี่ยนแปลงBatteryของ iPhoneจากเดิม 2,900 บาท เหลือ 1000 บาทแล้วแรง !!


ทีมงานiCareไปทดลองแล้ว เลยเอามารีวิวและก็เพิ่มข้อมูลเผื่อลูกค้าท่านใดที่ชอบและพอใจ มาทดลองดูกันดีกว่าว่าจำเป็นต้องเตรียมการอะไรบ้าง ? ค่าแปลงกางBatteryจะมีราคาเท่าไหร่ ? เปลี่ยนได้ที่ไหนบ้าง ? มาดูกันเลยจ้าาา สรุปทุกเรื่องสำคัญจะต้องรู้ก่อนไปทำการเปลี่ยนตัว Battery แบตเตอรี่ iPhone ราคา1,000 บาท


iPhone รุ่นที่สามารถทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ Battery ได้ : iPhone 6, 6 Plus, SE, 6s, 6s Plus, 7 และก็7 Plus บริการเคลมแบตเตอรี่ใหม่โดยมีค่าใช้จ่ายดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นครอบคลุมทั่วทั้งโลก ตั้งแต่วันนี้ถึง ธันวาคม 2018 แอปเปิลจะทำปลดปล่อยเวอร์ชั่นอัปเดต iOS เวอร์ชันใหม่ ที่มาพร้อม คุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจดู


สถานะของbatteryแบตเตอรี่ได้ละเอียดขึ้น และเห็นว่าแบตเตอรี่ส่งผลต่อความรู้ความเข้าใจการทำงานหรือไม่ ราคาค่าแปลงแบตเตอรี่ใหม่นั้นอยู่ที่ 1,000 บาท (หลายศูนย์จะมีค่าบริการเพิ่มอีก 200-300 กว่าบาท) โทรถามก่อนว่าแต่ว่าละศูนย์มี Battery เหลือไหม บางศูนย์ต้องรอของเข้ามาก่อนด้วยเหตุว่ามีผู้รับบริการไม่น้อยเลยทีเดียว รีวิวนำ iPhone ไปแปลง Battery ที่ศูนย์ ก่อนจะไปแปลง Battery ก็แนะนำให้เช็คข้อมูลตามศูนย์ก่อนได้เลยนะครับว่ามี Battery สำรองไว้ไหม


เพราะเหตุว่าในเวลานี้คนไปแปลง Battery แบตเตอรี่กันล้นหลาม บางศูนย์มีเฉพาะของเครื่องบางรุ่น บางศูนย์ให้ชำระเงินเงินมัดจำค่าBattery แบตเตอรี่ แล้วจำต้องคอยของที่จะมาราวๆ 1-2 อาทิตย์เพื่อสั่งสินค้าเข้ามาก่อน อีกเรื่องเป็นศูนย์บริการที่รับเปลี่ยนแปลง Battery แบตเตอรี่ ลูกค้าสามารถนำเครื่องมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมที่ศูนย์บริการของแอปเปิลได้ ซึ่งศูนย์ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมกับ iStudio, iBeatsและก็ศูนย์ของค่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่จะไม่ใช่ที่เดียวกันนะจ๊ะ ศูนย์บริการของแอปเปิลจะมีตัวแทนในไทยหลายรายด้วยกัน


ซึ่งทุกรายจะมีโลโก้ Apple Authorized Service Provider (AASP) ที่หน้าร้านขายของ เพื่อพูดว่าศูนย์บริการนั้นๆได้รับการรับรองจากแอปเปิลแล้ว อะไหล่แท้ หมดห่วงแน่นอนพอใจได้ เมื่อได้คิวแล้ว ก็แจ้งพนักงานว่ามา เปลี่ยนแปลง Battery แบตเตอรี่ของ iPhone ครับผม พี่ๆบุคลากรที่ศูนย์ก็กระจ่างค่าสำหรับบริการ และนำเครื่องมาตรวจตราให้ว่า Battery ของเราเสื่อมไหม ? ซึ่งถึงแม้ Battery แบตเตอรี่เราจะยังไม่เสื่อมก็ขอพี่ๆเขาแปลง Battery แบตเตอรี่ได้ครับผม


โดยซึ่ง iPhone 6s Plus ที่ไปตรวจเช็ค Battery ก็ยังไม่มีอาการเสื่อม แต่ก็ยังขอให้ศูนย์กระทำแปลง Battery ได้ โดยราคาค่าเปลี่ยนแปลง Battery จะอยู่ที่ 1,000 บาท ซึ่งจากที่คณะทำงานที่ไปขอให้ศูนย์บริการเปลี่ยนแปลง Battery นั้น ทางศูนย์จะไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเพิ่มอีก สรุปเป็นจ่ายเพียงแต่1,000 บาท จบเลยยอดเยี่ยมมากๆ


ใช้เวลาเช็คแล้วก็ปลี่ยน Battery แค่เพียง 30-60 นาที รอไม่นานล้นหลาม แม้กระนั้นถ้าหากพี่ๆท่านใดถ้าไปบางศูนย์คนเยอะ ก็จำเป็นจะต้องรอหลายชั่วโมง หรือบางที่ก็เป็นวันเลยนะ ได้เครื่องแล้ววว แต่จากที่ทดสอบ ความเร็วเครื่องก็ไม่ค่อยได้เร็วขึ้นอะไรมากมายก่ายกองกันซะทีเดียว ก็อย่างที่ตามข่าวเป็นแอปเปิลจะปรับลดความเร็วลงเฉพาะเครื่องที่ Battery แบตเตอรี่เสื่อมมากมายๆหรือมีปัญหาจริงๆเท่านั้น


แต่จุดเด่นของพวกเราที่ได้มาก็เป็นเราได้ Battery ที่ใช้งานได้นานกว่าเดิมเยอะแยะๆอย่างกับซื้อเครื่องมาใหม่อย่างยิ่งจริงๆสบายเลย


icaremobilembk 
444 ถ.พญาไท ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร 10330
Telephone 080-999-8835 , 082-846-4444
E-mail: webmaster@icaremobilembk.com

 
  
view