หน้าแรกแคตตาล็อกราคามือถืออุปกรณ์เสริมซ่อมiPhone8,7,6,5จอแตกข่าว iTวิธีการสั่งซื้อติดต่อเรา ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/08/2014
ปรับปรุง 23/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 3,309,115
Page Views 4,253,305
สินค้าทั้งหมด 222
 

หมวดหมู่สินค้า

 

เมนู

 

เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน6, 7, 8, ที่ศูนย์ไหนไวที่สุด


ภายหลังที่แอปเปิลได้ออกมากล่าวขอโทษเรื่องที่ทาง Apple ได้ลดความเร็วเครื่องเมื่อพบว่าแบตเตอรี่ Battery iPhone เสื่อม


ปัจจุบันได้มีการประกาศลดค่าแปลงกางต จากเดิม 2,900 บาท เหลือ 1000 บาทแล้วแรง !! คณะทำงาน MacThai ไปลองแล้ว เลยเอามารีวิวแล้วก็เพิ่มข้อมูลเผื่อคนใดกันที่พอใจ มาทดลองดูกันเลยดีกว่าว่าจำต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง ? ค่าเปลี่ยน Bateery ราคาเท่าไหร่ ? แปลงพอดีไหนบ้าง ? มาดูกันเลยจ้าาา


สรุปทุกเรื่องจำเป็นต้องทราบก่อนไปเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ iPhone ราคา1,000 บาท iPhone รุ่นที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ Battery ได้ : iPhone 6, 6 Plus, SE, 6s, 6s Plus, 7 รวมทั้ง7 Plus บริการเคลมแบตเตอรี่ใหม่โดยมีค่าใช้จ่ายดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วครอบคลุมทั้งโลก ตั้งแต่วันนี้ถึง เดือนธันวาคม 2018

แอปเปิลจะทำการปล่อยเวอร์ชั่นอัปเดต iOS เวอร์ชันใหม่ ที่มาพร้อม คุณลักษณะใหม่ที่ช่วยทำให้ผู้ใช้ตรวจตรา สถานะของbatteryแบตเตอรี่ได้ละเอียดขึ้น และก็มองว่าแบตเตอรี่มีผลต่อความสามารถการทำงานหรือเปล่า ราคาค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่นั้นอยู่ที่ 1,000 บาท (หลายศูนย์จะมีค่าบริการเพิ่มเติมอีก 200-300 กว่าบาท)


โทรถามก่อนว่าแต่ว่าละศูนย์มี Battery เหลือไหม บางศูนย์จำเป็นต้องคอยของเข้ามาก่อนเนื่องจากมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก รีวิวนำ iPhone ไปเปลี่ยน Battery ที่ศูนย์ ก่อนที่จะไปเปลี่ยน Battery ก็ชี้แนะให้เช็คข้อมูลตามศูนย์ก่อนได้เลยครับว่ามี Battery สำรองไว้ไหม เนื่องจากว่าขณะนี้คนไปเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่กันมากมาย

บางศูนย์มีเฉพาะของเครื่องบางรุ่น บางศูนย์ให้วางเงินมัดจำค่าBattery แบตเตอรี่ แล้วต้องรอคอยของที่จะมาประมาณ 1-2 อาทิตย์เพื่อสั่งสินค้าเข้ามาก่อน อีกหัวข้อเป็นศูนย์บริการที่รับเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ ลูกค้าสามารถนำเครื่องมาซ่อมแซมที่ศูนย์บริการของแอปเปิลได้ ซึ่งศูนย์ซ่อมแซมกับ iStudio, iBeatsรวมทั้งศูนย์ของค่ายโทรศัพท์มือถือจะไม่ใช่ที่เดียวกันนะจ๊ะ


ศูนย์บริการของแอปเปิลจะมีตัวแทนในไทยหลายรายร่วมกัน ซึ่งทุกรายจะมีโลโก้ Apple Authorized Service Provider (AASP) ที่หน้าร้านค้า เพื่อที่จะบอกว่าศูนย์บริการนั้นๆได้รับการยืนยันจากแอปเปิลแล้ว อะไหล่แท้ หมดห่วงแน่ๆ สบายใจได้ เมื่อได้คิวแล้ว ก็แจ้งบุคลากรว่ามา เปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ของ iPhone นะครับ


พี่ๆพนักงานที่ศูนย์ก็จะแจ้งค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการ พร้อมด้วยนำเครื่องมาตรวจทานให้ว่า Battery ของพวกเราเสื่อมหรือไม่ ? ซึ่งแม้ว่า Battery แบตเตอรี่พวกเราจะยังไม่เสื่อมก็ขอพี่ๆเขาเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ได้นะครับ โดยซึ่ง iPhone 6s Plus ที่ไปตรวจเช็ค Battery ก็ยังไม่มีอาการเสื่อม แต่ว่าก็ยังขอให้ศูนย์ทำการเปลี่ยน Battery ได้ โดยราคาค่าเปลี่ยน Battery จะอยู่ที่ 1,000 บาท


ซึ่งจากที่ทีมงานที่ไปขอให้ศูนย์บริการเปลี่ยน Battery นั้น ทางศูนย์จะไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมอีก สรุปเป็นจ่ายเพียงแค่1,000 บาท จบเลยสุดยอดดมากๆ ใช้เวลาเช็คและปลี่ยน Battery เพียงแค่ 30-60 นาที คอยไม่นานมากมาย แต่หากพี่ๆท่านใดถ้าหากไปบางศูนย์คนเยอะ ก็จำเป็นต้องคอยหลายชั่วโมง หรือบางที่ก็เป็นวันเลยนะ ได้เครื่องแล้ววว


แต่ว่าจากที่ทดลอง ความเร็วเครื่องก็ไม่ค่อยได้เร็วขึ้นอะไรมากมายกันซะทีเดียว ก็อย่างที่ตามข่าวสารเป็นแอปเปิลจะปรับลดความเร็วลงเฉพาะเครื่องที่ Battery แบตเตอรี่เสื่อมมากๆหรือมีปัญหาจริงๆแค่นั้น แม้กระนั้นข้อดีของเราที่ได้มาก็คือพวกเราได้ Battery ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมมากมายๆราวกับซื้อเครื่องมาใหม่เลยทีเดียวสบายเลย

ราคาทางการเคลมแบตเตอรี่ก้อนใหม่แบบเสียเงินแบตเตอรี่ iPhone ราคา 1000 บาท ทุก AASP ไม่บวกเพิ่ม วันนี้ – 31 เดือนธันวาคม 61


1. รุ่นไหนที่สามารถเข้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบเสียค่าใช้จ่ายได้บ้าง? iPhone 6, 6 Plus iPhone 6s, 6s Plus iPhone SE iPhone 7, 7 Plus ที่เครื่องนั้นๆแบตเตอรี่เข้าเกณฑ์หมดสภาพหรือมีปัญหาแล้วจริงๆ โดยทาง AASP จะเช็คตัวแบตเตอรี่ให้ก่อนที่จะเปลี่ยนนะครับ


2. จะทราบได้อย่างไรว่าแบตเตอรี่เสื่อมแล้ว? เราสามารถเช็คอาการได้ที่บอกว่าตัว Battery แบตเตอรี่หมดเร็วมากรวมทั้งจำเป็นต้องชาร์จหลายๆรอบต่อวันถึงแม้ผู้ใช้ไม่ได้ใช้งานหนักอย่างเล่นเกมหรือตัดต่อวิดีโอหนักๆเลย เปอร์เซ็นต์ของ Battery เสียบชาร์จแล้วกระโดไปๆมาๆไม่นิ่ง อย่างเช่น 80% -> 40% -> 75%ฯลฯ


ตัวเครื่องมีการใช้งานมาคร่าวๆโดยประมาณ 2 ปีขึ้นไป โดยจะมีโอกาสที่ Battery จะเสื่อมจะเสื่อมหรือหมดสภาพได้มาก ดังนี้เร็วๆนี้ทาง Apple จะปลดปล่อยโปรแกรมที่เราจะสามารถเช็คสถานะสำหรับเพื่อการเช็คสมรรถนะของแบตเตอรี่ออกมาให้ใช้งานกันซึ่งจะช่วยทำให้ผู้ใช้ทดสอบรวมทั้งรู้ผลได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม สำหรับตัวแอปรวมทั้งวิธีการใช้งานนั้นโปรดติดตามอัปเดตอีกรอบ

3. iPhone 5s กับไอโฟนรุ่นที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและ iPad เข้าโครงงานนี้ได้ไหม? iPhone 5s, 5c, 5, 4s, 4 และก็ตัวที่เก่ากว่าไม่สามารถที่จะเข้าโครงงานนี้ได้ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีสามารถเปลี่ยน Battery ได้ใที่จามร้านตู้ทั่วไปแต่อาจจะดูแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีประกันที่ยาวนานหน่อยก็ได้นะครับ iPad ทุกรุ่นไม่ร่วมนโยบายเปลี่ยนแบตเตอรี่นี้ ปล. ความคิดเห็นส่วนตัวเสนอแนะว่า iPhone 5s


แล้วก็ไอโฟนรุ่นที่เก่ากว่าลูกค้าสามารถนำไปเปลี่ยนตามร้านที่เชื่อถือได้และก็ใช้แบตเตอรี่มาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม Battery ใช้งานก็ได้เหมือนกัน ราคาถือว่าไม่สูงมากได้เช่นเดียวกัน


4. Battery แบตเตอรี่จากร้านค้านอกมาแล้ว เอามาเปลี่ยนแปลงกับ AASP ได้ไหม? ไม่สามารถเปลี่ยนได้นะครับผม อยู่นอกข้อตกลงและการรับประกันจากทาง Apple แล้ว หรือหมดประกันแล้วนั่นเอง


5. เพื่อนๆพี่ๆท่านใดที่เปลี่ยนหน้าจอร้านค้านอกมาแต่ว่าก็ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ เอามาเปลี่ยนหรือเคลมกับAASP ได้ไหม? สามารเข้านโยบายเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ราคาพิเศษได้ แม้กระนั้นดังนี้ทาง AASPจะรับประกัน warranty ประกันเฉพาะแบตเตอรี่ที่ลูกค้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ไปเพียงแค่นั้น


6. เครื่องบิด เครื่องงอ เครื่องที่กระแทกหรือตกแรงๆมามองเห็นเป็นรอยบุบๆนิดๆหน่อยๆ สามารถเข้าแผนการเปลี่ยนหรือเคลมแบตเตอรี่ได้หรือไม่? ไม่สามารถทำได้ ทาง AASP จะเสนอราคาให้ลูกค้าเปลี่ยนเครื่องใหม่แทน7. ต้องรอศูนย์เปลี่ยนแบตเตอรี่นานไหม? หากแบตเตอรี่มีในสต๊อกของ AASP สามารถเปลี่ยน Battery และก็รอคอยโดยใช้ระยะเวลาไม่นานได้เลย


8. จำเป็นต้องจัดเตรียมเครื่องอย่างไรบ้างก่อนไปเปลี่ยนเปลีย่น Battery แบตเตอรี่ แล้วข้อมูลหายไหม? ข้อมูลในเครื่องจะไม่หายแต่ว่าชี้แนะว่าควรจะแบ็กอัพข้อมูลเอาไว้ก่อน กันไว้ดีมากกว่าแก้


9. iPhone 7, 7 Plus เปลี่ยนตัว Battery แล้วยังกันน้ำได้ไหมเดิมไหม? ได้ดังเดิม เพราะเหตุว่าทาง AASP จะเปลี่ยนแปลงซีลระบบกันน้ำให้ด้วยทำให้ตัวเครื่องเป็นเหมือนเดิมจากที่มาจากโรงงาน


10. ถ้าหากเอาเครื่องไปเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่ ทางศูนย์จะอัปเดต iOSปัจจุบันให้ไหม? ทาง AASP จะไม่ทำอัปเดต iOS ให้กับลูกค้า


11. อยากจะไปเปลี่ยนBattery ศุนย์ไหนเหมาะที่จะไปบ้าง? ที่ AASP ตัวอย่างเช่น iCare, iServe, iMedic แล้วก็ iCenter ทุกสาขาที่อยู่ใกล้บ้านคุณ ดูสถานที่ที่อยู่ไกล้บ้าน รายนามศูนย์ Apple Authorized Service Provider (AASP) ในประเทศไทย โดยเราชี้แนะว่าให้โทรไปซักถามก่อนว่ามีแบตเตอรี่ไหมรวมทั้งทำการนัด ก่อนจะเดินทางเข้าศูนย์ ใหม่ ราคาเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่ iPhone จาก Apple ในไทยอยู่ที่ 1,000บาท


จากคำอธิบายเรื่อง Apple ออกคำชี้แจง เกี่ยวกับกระบวนการทำให้iPhone รุ่นก่อนช้า พร้อมเปิดโปรแกรมลดความเร็วของตัวเครื่องเมื่อ Battery แบตเตอรี่เสื่อมหรือหมดสภาพ ซึ่งทางApple ได้เสนอวิธีแก้ไขให้กับลูกค้าที่ใช้งาน iPhone 6 ขึ้นไป


หนึ่งในนั้นเป็น การที่ศูนย์จะเปลี่ยนตัว Battery แบตเตอรี่ใหม่ที่ศูนย์บริการ AASP โดยลดราคาของแบตเตอรี่จากเดิม 3,800 บาท(ค่าอะไหล่และก็บริการ) เป็น ตามประกาศของ Apple ใช้ได้กับ iPhone 6 iPhone 6 Plus iPhone 6s iPhone 6s Plus iPhone SE iPhone 7 iPhone 7 Plus ใช้บริการได้ที่ไหนดี? นำเครื่องไปตรวจเช็คแล้วก็ใช้ได้กับ AASP ทั่วทั้งประเทศ อย่างเช่นiCare, iCenter, iServe, iMedic ใกล้บ้าน


แบตเตอรี่ iPhone 6 Plus ไม่มีขายแล้ว ข้างหลัง apple ราคาของแบตเตอรี่เหลือ1,000 ลูกค้าต้องรอคอยตัว Battery นานถึงนานถึงเมษายน ภายหลังที่ apple ได้ลดราคาค่าเปลีย่นตัว Battery แบตเตอรี่สำหรับ iPhone เหลือเพียงแค่1,000 บาท (จากราคาที่ตอนแรกอยู่ที่ 2,900 บาท)


ปัจจุบัน มีแถลงการณ์ว่าแบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus ขาดตลาดตามศูนย์บริการต่างๆแล้ว รวมทั้งจำเป็นต้องคอยตัว Battery แบตเตอรี่ล็อตใหม่โดยประมาณมี.ค. - ม.ย. ซึ่งนานมาก โดยข้อมูลที่ได้มาจากหนังสืออ้างอิงที่ Apple ส่งให้กับร้านค้า Apple Storeแล้วก็ศูนย์บริการ AASP กล่าวว่า แบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus ตอนนี้มีการผลิตที่ผลิตมาไม่สามารถพอ กับความต้องการแล้ว และไม่สามารถเปลี่ยนหรือเคลมแบตเตอรี่ให้ลูกค้าได้จนกระทั่งมีนาคม - ต้นเดือนม.ย.นี้


ในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งภูมิภาคอื่นๆทั้งโลก สำหรับ iPhone รุ่นอื่นๆอาทิเช่น iPhone 6 และก็ iPhone 6S Plus บอกว่าบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องรอเวลาสำหรับเพื่อการนำตัวเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ราว 2อาทิตย์ ส่วน iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 7 Plus และก็ iPhone SE มีแบตเตอรี่พร้อมแปลงแบบไม่ต้องคอยในหลายๆประเทศเช่นเดียวกัน


ด้านเว็บ macrumors ได้รับอีเมลจากคนอ่านหลายๆคน หนึ่งในนั้นได้ถามไถ่ไปยัง Apple Store ใน New York รวมทั้ง North Carolina โดยมีการกล่าวบอกว่าแบตเตอรี่สำหรับ iphone 6 plus ต้องรอการผลิตนานถึงมีนาคม - ต้นเดือนเดือนเมษายนจริงตามเอกสารที่อ้างอิงจาก Apple ในช่วงเวลาที่แบตเตอรี่สำหรับ iPhone 7 และก็ iPhone 7 Plus มีของสต็อกไว้จำนวนมาก


การที่ Apple ลดราคาค่าเปลี่ยน Battery แบตเตอรี่เหลือ 1,000 บาทนี้ เป็นมาตรการทดแทนให้กับผู้ใช้ iPhone รุ่นก่อนที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อม เพราะ Apple ได้มีการลดคุณภาพตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องมีการใช้งานได้ช้าลง เพื่อคุ้มครองปัญหาตัวเครื่องดับเนื่องด้วยกระแสไฟฟ้าจาก Battery แบตเตอรี่ไม่พอนั่นเอง โดย Battery iPhone ราคา1,000 บาทนี้ สิ้นสุด 31 ธ.ค. 2018 นี้


#เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน6 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนที่ไหนดี #เปลี่ยนแบตเตอรี่ศูนย์ไหนดี  #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน7 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน8 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนx #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน10 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน5 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน4s #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน4 #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนcommy #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนร้านไหน #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนราคาถูก #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนของแท้ #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนแท้ #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน #เปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนนานไหม
icaremobilembk 
444 ถ.พญาไท ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร 10330
Telephone 080-999-8835 , 082-846-4444
E-mail: webmaster@icaremobilembk.com

 
  
view