หน้าแรกแคตตาล็อกราคามือถืออุปกรณ์เสริมซ่อมiPhone8,7,6,5จอแตกข่าว iTวิธีการสั่งซื้อติดต่อเรา ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 15/08/2014
ปรับปรุง 23/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 3,309,175
Page Views 4,253,373
สินค้าทั้งหมด 222
 

หมวดหมู่สินค้า

 

เมนู

 

รู้ก่อนใคร iphone7, iphone8, iphonex ส่งเคลมได้หรือเสียตังเท่าไหร่

     

ระยะหลังมานี้ Apple ได้แปลงเงื่อนไขไอโฟนในการที่จะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม iPhone จากเดิมที่ไม่ว่าตัวเครื่องเมื่ออยู่ในการรับรอง จะเสียด้วยอาการใดๆก็ตาม หากมิได้อยู่นอกเงื่อนไขของการรับรอง จะกระทำการมอบเครื่องใหม่ให้โดยทันที ไม่มีการแกะซ่อมแซมราวกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ


จุดเด่นของการซ่อมแซมในรูปแบบของการเปลี่ยนเครื่องก็คือผู้ใช้ได้เครื่องใหม่ (เป็นเครื่องRefurbished มาตรฐาน Apple แล้วแต่ว่าจุดบกพร่องของข้อตกลงการในซ่อมแซมในแบบดังกล่าวข้างต้นก็มีสิ่งที่คล้ายๆกัน

ในเรื่องที่หาก iPhone เกิดความเสียหายแบบอื่นนอกจากเงื่อนไขการรับรอง ตัวอย่างเช่นทำตกแล้วหน้าจอแตก พอนำไปส่งซ่อมแซมที่ศูนย์บริการของทาง Apple ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงเครื่องแบบทีมีค่าใช้จ่าย ถึงแม้ว่าจะกระจกจอแตกเพียงอย่างเดียว สามารถทัชสกรีนได้ตามเดิม Apple ก็จะกระทำเปลี่ยนเครื่อง 

แต่ก็แน่ๆว่าค่าใช้จ่ายเบื้องต้นสำหรับในการเปลี่ยนเครื่อง iPhone ตามข้อตกลงเดิมก็จะมีราคาราว 50% ของราคาตัวเครื่องนั่นเอง ค่าใช้จ่ายสำหรับโดยเฉลี่ยก็โดยประมาณคร่าวๆ 10,000 – 15,000 บาทกันเลยทีเดียว

         


ส่วนข้อแม้ของการซ่อมแซมเครื่องใหม่ที่ Apple ใช้กับเมืองไทย จะเป็นการแก้ไขอะไหล่เป็นชิ้นๆตามอาการที่มีปัญหา แบบเดียวกับการซ่อมแซม Macbook 

ทำให้ซ่อมแซมที่นอกจากระยะการรับประกัน หรือนอกข้อแม้การดูแลมีราคาที่ถูกลงมาพอควร (แม้กระนั้นก็ยังแพงอยู่ดี เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นอาทิเช่น จอแตก ก็ซ่อมแค่เพียงแค่จอแบตเตอรี่เสื่อม ก็เปลี่ยนแปลงเพียงแค่แบตเตอรี่ หรือถาดซิมหักหรืองอ ก็เปลี่ยนแปลงเฉพาะถาดซิม ไม่มีการยุ่งกับอะไหล่ชิ้นอื่น 

อย่างไรก็แล้วแต่ ในเคสที่อาการหนัก ตัวอย่างเช่น กระจกสำหรับด้านหลังแตก,ตัวเมนบอร์ดเสียหายอย่างหนักก็ยังคงเป็นการซ่อมแซมแบบเคลมเครื่อง (Refurbished) อย่างเดิม แม้กระนั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการเปลี่ยนอะไหล่เป็นชิ้นๆตามอาการ


โดยการส่งซ่อมแซม iPhone สามารถส่งซ่อมแซมกับศูนย์บริการที่ได้รับการตั้งจาก Apple อย่างเช่น

iCare
iServe
iService
Macintosh Center

ส่วน
การส่งซ่อมแซมกับ AIS, TrueMove H และก็ dtac จะมีค่าพอๆกับส่งให้ทาง Apple โดยตรงเหมือนกันเพราะว่าในข้อตกลงใหม่ ทางโอเปอร์เรเตอร์มิได้แกะเครื่องซ่อมแซมเองแล้ว 

มีลักษณะคล้ายกับการเป็นDrop point เป็นศูนย์รับ – ส่งเครื่องซ่อมแซมมากยิ่งกว่า แต่ เป็นหน้าที่ของลูกค้าที่จำต้องเสียเวล่ำเวลาไปส่งเครื่องซ่อมแซม และจากนั้นก็รับเครื่องซ่อมแซมเอาเอง

         


ด้าน
ช่วงเวลาสำหรับในการส่งซ่อมแซมกับศูนย์บริการ AASP (Apple Authorized Service Provider) จะอยู่ที่โดยประมาณ 7 – 14 วันทำการ ไม่รวมเสาร์ – อาทิตย์ และก็วันหยุดราชการครับผม ซึ่งก็จัดว่าใช้เวลานานพอเหมาะพอควรเพราะว่ามีการการสำรวจตรวจสิ่งที่เสียเครื่องโดยช่างคนไทย แล้วหลังจากนั้นส่งเรื่องไปที่ Apple ประเทศสิงคโปร์เพื่อกระทำการเบิกอะไหล่ พอใช้อะไหล่มาก็กระทำแปลง แล้วตรวจตราอีกครั้งก่อนส่งให้กับลูกค้า

ปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อจำต้องกระทำส่ง iPhone ไปซ่อมแซมก็คือไม่มีเครื่องใช้สอยระหว่างคอยซ่อมแซม และก็ด้วยช่วงเวลาสำหรับการซ่อมแซมนาพอเหมาะพอควร เฉลี่ยโดยประมาณ อาทิตย์ หรือบางทีอาจยาวนานกว่านั้น 

การไม่มีสมาร์ทโฟนใช้ในปัจจุบันก็ไม่คล้ายสมัยเราใช้ Pc ส่วนตัวเห็นว่าทำให้ดำเนินชีวิตทุกข์ยากลำบากขึ้นเยอะแยะเช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนเกือบจะเป็นทุกสิ่งในชีวิตไปแล้ว การทำงานโซเชียลการติดต่องาน รวมทั้งประเด็นการทำธุรกรรมต่างๆ

พอจะไปซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้ระหว่างซ่อมแซมก็ดูเหมือนจะสิ้นเปลืองเหลือเกิน หรือถ้าเกิดซื้อเครื่องที่ราคาถูกมากมายมาใช้ไปก่อนก็คงจะใช้งานได้ไม่สบายและไม่สเถียรเท่าเช่นไอโฟน

ต่อนี้ไปมาไปสู่ประเด็นสำคัญของเนื้อหานี้ ซึ่งก็คือเรื่องราคาค่าซ่อมแซมจอ iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X รวมทั้งiPhone รุ่นอื่นๆโดยผมไปพบข้อมูลราคาค่าเปลี่ยนหน้าจอมาจากแฟนเพจ iServe ซึ่งเป็นศูนย์บริการที่ได้รับการตั้งจากทาง Apple

          

iPhone 8 Plus, 7 Plus แล้วก็ iPhone 6s Plus – 6,500 บาท
iPhone 8 , 7, 6s 
และก็ iPhone 6 Plus – 5,500 บาท
iPhone 5s, SE 
แล้วก็ iPhone 6 – 5,000 บาท
iPhone X – 12,500 
บาท

จะมีความเห็นว่าราคาซ่อมหน้าจอ iPhone ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นก่อนหรือแบบใหม่ ก็แพงที่สูงในระดับหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้น iPhone X ที่ราคาแพงมากถึง 12,500 บาท หรือ iPhone 8 Plus ก็แพงค่าเปลี่ยนหน้าหน้าจอมากถึง 6,500 บาททำให้ผู้คนจำนวนมากเลือกเปลี่ยนแปลงจอกับร้านค้าภายนอก ซึ่งแพงหรือถูกกว่าหลายเท่า แต่ว่าก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับการเสี่ยงถ้าหากพบร้านค้าที่ไม่ชำนาญ รวมทั้งอะไหล่ที่แปลงมาก็ประสิทธิภาพไม่พอๆกับของศูนย์บริการ และก็ยิ่งเป็น iPhone แบบใหม่ ตั้งแต่ iPhone 8, iPhone 8 Plus ขึ้นไปที่มากับจอ True-tone Display การแกะซ่อมแซมโดยช่างที่ไม่ชำนาญอาจมีผลกับเซ็นเซอร์อื่นๆได้

เว้นแต่ค่าซ่อมแซมที่ออกจะแพงแล้ว เนื่องจากว่าจำต้องเดินทางไปส่งซ่อมแซมที่ศูนย์บริการ AASP ด้วยตัวเอง (โดยทั่วไปApple ไม่มีบริการรับเครื่องซ่อมแซมแบบ Delivery สำหรับ iPhone) และก็โดยมาก ศูนย์บริการ AASP ก็ชอบอยู่ในใจกลางเมือง หรือตามเมืองใหญ่ทำให้ไม่สบายสำหรับบางบุคคล 

จากประสบการณ์ที่เดินทางไปศูนย์บริการ AASPเพื่อกระทำเคลมผลิตภัณฑ์ ไม่รวมเวลาเดินทางและก็เวลารอคอยคิวจะอยู่ที่โดยประมาณ 20 – 30 นาที ถ้าหากรวมถึงขั้นตอน ตีไปกลมก็จำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาโดยประมาณ ชั่วโมงสำหรับในการเดินทางไปส่งเครื่อง และก็ใช้เวลาอีกโดยประมาณ ชั่วโมงสำหรับการเดินทางไปรับเครื่อง


      

ราคาเปลี่ยนกระจกหลังของ iPhone8, iPhone8Plus, และ iPhone X

หลังเปิดตัว iPhone 8 และก็ 8 Plus เริ่มวางขายในประเทศกรุ๊ปแรกไปแล้ว แต่ทว่าการยืนยันการซ่อมแซม iPhone ภายใต้รับรอง AppleCare+ ของแอปเปิลกำหนดบนหน้าเว็บไซต์ว่าความเสียหายจากจอจะคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการที่ 29ดอลลาร์ ระหว่างที่หากส่วนอื่นๆเสียหายนั้นจะคิดที่ 99 ดอลลาร์ ทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการสำหรับในการเปลี่ยนแปลงส่วนที่เป็นกระจกรอบๆฝาข้างหลังของ iPhone 8 จะแพงกว่าข้างหน้าหน้าจอ
การสันนิษฐานนี้ได้รับการรับรองจากบุคลากรของแอปเปิลแล้ว เพราะว่าตัวกระจกจะแนบติดไปกับตัวเครื่องเลยรวมทั้งใช้กาวเยอะแยะกว่ารอบๆจอมากมาย โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแอปเปิลได้ปรับราคาสูงขึ้นของรับรอง AppleCare+ ของiPhone รุ่น Plus ที่วางขายอยู่ปัจจุบันนี้จาก 129 ดอลลาร์ (เท่ารุ่นเล็กเป็น 149 ดอลลาร์ ตอนที่ iPhone X จะอยู่ที่199 ดอลลาร์

     


iPhone 8 
แล้วก็ iPhone 8 Plus เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นปัจจุบันของทางแอปเปิลแล้วก็ได้ปรับวางแบบให้ข้างหลังเครื่องมาใช้เป็นกระจกเพื่อรองรับ Wireless Charge ได้ รวมทั้งแน่ๆว่าพอเพียงเป็นกระจก เมื่อทำตกก็ได้โอกาสที่จะร้าวหรือแตกได้ แตกต่างจากโลหะแบบเดิมที่อย่างยิ่งก็เป็นรอย แม้กระนั้นทราบมั้ยครับผมว่าแม้ว่าจะใช้บริการรับรอง AppleCare+ของทางแอปเปิลแล้ว ค่ากระจกสำหรับด้านหลังของ iPhone 8/8 Plus ก็แรงเอาการ แรงกว่าจอเครื่องซะอีก


รายจ่ายสำหรับเพื่อการซ่อมแซมภายใต้บริการ AppleCare+ นั้นเจาะจงไว้ว่าการซ่อมแซมหน้าเครื่องของ iPhone 8/8 Plus นั้นจะอยู่ที่ $29 (ราวๆ 1,000 บาทต่อครั้ง แต่ว่ารายจ่ายในส่วนอื่นๆจะคิดที่ $99 (ราว 3,500 บาท

ส่งผลให้เกิดความข้องใจว่าหมายความว่ากระจกสำหรับด้านหลังด้วยหรือไม่ ทาง AppleInsider ก็เลยได้ไต่ถามทางแอปเปิลไปแล้วหลังจากนั้นก็รู้เรื่องว่าเป็นไปตามที่คิดนะครับ แอปเปิลบอกว่ากระจกสำหรับด้านหลังใช้กาวจำนวนมากสำหรับในการติดกับตัวเครื่องแล้วก็การประกอบกระจกสำหรับด้านหลังนั้นจะแนบสนิทเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวเครื่องเลย ทำให้ค่าอะไหล่ในส่วนนี้แพง

บริการ AppleCare+ นั้นเป็นบริการรับรองที่มีให้บริการอยู่ไม่กี่ประเทศขอรับ (ผมรู้เรื่องว่าเฉพาะประเทศที่มี Apple Store ตั้งถ้าหากข้อมูลไม่ถูกโต้แย้งได้ครับผมโดยมีค่าสมัครขึ้นอยู่กับรุ่นที่อยากได้การรับรองราคาแพงเป็น

iPhone 8 
ราคา $129 (ราว 4,600 บาท)
iPhone 8 Plus 
ราคา $149 (ราว 5,300 บาท)
iPhone X 
ราคา $199 (ราว 7,100 บาท)

หาก
ราคาซ่อมแซมกระจกด้านหลังของ iPhone 8/8 Plus อยู่ที่ $99 แล้วล่ะก็ ทายใจว่าของ iPhone X ก็บางครั้งอาจจะอยู่ใกล้ๆกันหรือบางครั้งอาจจะแพงกว่าได้ครับผม ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วคนไหนกันแน่ที่เลือกจะซื้อ iPhone ปีนี้ใช้ ก็ขอให้ถือเครื่องระวังหน่อยแล้วกัน เพราะว่านี่ขนาดผูกกับ AppleCare+ ยังซ่อมแซมราคานี้ หากซ่อมแซมราคาเต็มๆคงจะเจ็บตัวเอาการนะครับ

หลุดราคาซ่อมจอแตก iPhone X, iPhone 8Plus, iphone 7 อยู่เท่าไหร่มาดูกัน

      


iPhone X เริ่มเปิดให้ผู้ใช้สั่งจองแล้ว ในช่วงเวลานี้ปัจจุบัน Apple ก็ได้ประกาศค่าซ่อมแซม iPhone X ออกมาแล้วด้วยเหมือนกัน ซึ่งแน่ๆว่าราคาค่าซ่อมแซมนั้นก็สูงสมกับราคาเครื่องอย่างยิ่งจริงๆ

iPhone X เริ่มเปิดให้ผู้ใช้สั่งจองแล้ว ในช่วงเวลานี้ปัจจุบัน Apple ก็ได้ประกาศค่าซ่อมแซม iPhone X ออกมาแล้วด้วยเหมือนกัน ซึ่งแน่ๆว่าราคาค่าซ่อมแซมนั้นก็สูงสมกับราคาเครื่องอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับราคาซ่อมแซมของ iPhone X นั้น Apple แบ่งเป็นสองรายการ เป็นราคาซ่อมแซมจอสิ่งเดียวอยู่ที่ 279 ดอลลาร์(ราว 9,000 กว่าบาทส่วนการซ่อมแซมส่วนประกอบอื่นๆหรือการเปลี่ยนเครื่องอยู่ที่ 549 ดอลลาร์ (ราว 18,000 กว่าบาทโดยราคาทั้งคู่เป็นราคาซ่อมแซมในสหรัฐอเมริกา แล้วก็เป็นราคาที่ยังไม่รวมภาษี ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดคิดเป็นเงินไทยและก็รวมภาษีแล้วอาจจะเริ่มต้นที่ หมื่นบาท

เหตุผลที่ iPhone X นั้นมีค่าซ่อมแซมหน้าจอที่แพงมากมาย เนื่องจากหน้าจอที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะ ซึ่งในต่างถิ่น Appleมีแผนสำหรับการป้องกันอุบัติเหตุ AppleCare+ วางขายด้วย ซึ่ง AppleCare+ ในราคา 199 ดอลลาร์ จะเพิ่มความคุ้มครองป้องกันจาก ปีเป็น ปี รวมทั้งทุ่นค่าใช้จ่ายค่าซ่อมแซมหน้าจอเหลือเพียงแค่ 29 ดอลลาร์ (ราว 1,000 บาท)แล้วก็ส่วนอื่นๆหรือการเปลี่ยนเครื่องที่ 99 ดอลลาร์ (โดยประมาณ 3,000 กว่าบาทแม้กระนั้นช่วงนี้เมืองไทยยังขาดตลาด 
AppleCare+


icaremobilembk 
444 ถ.พญาไท ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร 10330
Telephone 080-999-8835 , 082-846-4444
E-mail: webmaster@icaremobilembk.com

 
  
view